Mất bao nhiêu thời gian hoàn thành 1 ngôi nhà

Xây nhà là một quá trình phức tạp, không chỉ tốn nhiều chi phí, vấn đề phát sinh mà xây nhà 2 tầng mất bao lâu cũng được nhiều gia chủ quan tâm. Bởi lẽ thời gian thi công xây dựng nhà càng dài sẽ phát sinh thêm nhiều thứ, gây nhiều rắc rối cho gia chủ.

Ảnh hưởng thời tiết

Đặc biệt với thời tiết nắng mưa thất thường tại Việt Nam việc nắm bắt được thời gian xây nhà 2 tầng mất bao lâu sẽ giúp gia chủ tính toán thời điểm xây dựng cho hợp lý.

Bởi theo quan niệm của ông cha ta thì nên chọn thời gian xây nhà hợp lý để tránh việc xây dựng nhà kéo dài từ năm này qua nắm khác tức qua năm mới sẽ khiến mọi thứ trở nên khó khăn, ảnh hưởng nhiều đến chi phí tiền bạc cũng như công sức nhất định.

Ví dụ cụ thể ngôi nhà 2 tầng

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian thi công nhà 2 tầng

Có thể xác định chính xác việc xây dựng nhà 2 tầng mất bao lâu, thời gian cụ thể. Thời gian này sẽ thay đổi tùy thuộc vào những yếu tố sau.

  • Diện tích nhà: Nhà có diện tích lớn hay nhiều thì sẽ có thời gian thi công xây dựng lâu hơn. Đây được xem là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến xây nhà 2 tầng mất bao lâu nhất và diện tích ít thì thời gian thi công nhanh hơn.
  • Địa điểm xây dựng: Những địa điểm không thuận lợi cho việc thi công, di chuyển vật tư sẽ phần nào ảnh hưởng đến thời gian xây nhà 2 tầng mất bao lâu nhất định.

Thời điểm xây dựng: Yếu tố thời tiết cũng ảnh hưởng ít nhiều đến việc xây nhà 2 tầng mất bao lâu. Thông thường việc xây dựng mùa mưa bão sẽ gặp nhiều khó khăn, gián đoạn vì thế thời gian thường dài hơn so với những mùa khô trời nắng ráo.

Thết kế kiến trúc, trang trí nhà: Những thiết kế kiến trúc nhà 2 tầng có kết cấu phức tạp, trang tí tỉ mỉ như phong cách cổ điển sẽ tốn nhiều thời gian thi công hơn so với những ngôi nhà có thiết kế đơn giản, hiện đại.

Những thiết kế nhà phố 2 tầng trở nên phổ biến được ưa chuộng nhiều hiện nay khi vừa đáp ứng một không gian sống thư giãn thoải mái lại tiết kiệm chi phí, thời gian xây dựng. Vì thế câu hỏi xây nhà 2 tầng mất bao lâu cũng được tìm kiếm nhiều nhất. Theo ước tính của tôi sẽ dao động từ 3 – 6 tháng tùy vào diện tích cụ thể của từng ngôi nhà.

Một dự án mà Phú Nguyên đang trong quá trình xây dựng
Một dự án mà Phú Nguyên đang trong quá trình xây dựng

Sau đây là cách tính toán tiến độ nhanh quy trình xây dựng phần thô nhà phố 2 tầng

-Thời gian ép cọc gia cố nền 7 ngày.
-Thời gian hoàn thành bê tông móng và sàn nền trệt tính từ lúc xong đến phần ép cọc khoảng 15 ngày.
-Thời gian thi công để bê tông sàn lầu 1 tính từ lúc xong phần móng dự kiến 10 ngày.
-Thời gian thi công đổ sàn sân thượng tính từ lúc đổ xong bê tông sàn lầu 1 dự kiến 7 ngày.
-Thời gian thi công mái che thang tính từ lúc đổ bê tông xong bê tông sàn thượng khoảng 7 ngày.
-Theo như tính toán ở trên thì việc xây dựng phần khung xương nhà sẽ mất khoảng 45 ngày, thời gian tháo thi công cốp pha sàn mái cộng thêm 15 ngày nữa.

Tổng cộng xây dựng phần thô khoảng 60 ngày ( cơ bản đã hoàn thành được 80% khối lượng trát tường trong và ngoài nhà với giải pháp làm cuốn chiếu các tầng lầu dỡ cốp pha trước). Phần thô luôn chiếm thời gian trong xây nhà 2 tầng mất bao lâu.

Thời gian hoàn thiện trung bình sẽ tầm 30 ngày nữa để hoàn thành những công việc như lắp đặt trần thạch cao, lắp dựng cửa, lắp lan can, tay vịn cầu thang, sơn nước, hoàn thiện các công tác lắp đặt thiết bị điện, vệ sinh….

Nếu như thi công lắp đặt nội thất gỗ hoàn thiện, trang trí hoàn chỉnh mất khoảng 15 ngày.

trung bình thời gian xây nhà 2 tầng

thời gian xây nhà 2 tầng mất khoảng 90 – 105 ngày.

Một dự án mà Phú Nguyên đang trong quá trình xây dựng
Một dự án mà Phú Nguyên đang trong quá trình xây dựng

Tuy nhiên khi thi công xây dựng một công trình sẽ có nhiều đơn vị thi công đảm nhận phối hợp với nhau ở những hạng mục chuyên biệt đặc biệt là khâu hoàn thiện, các đơn vị thi công thường rơi vào quá trình chờ đợi nhau vì các nhân viên rải rác ở các công trình khác nhau dẫn đến thời gian hoàn thành nghiệm thu sẽ ít nhiều thay đồi từ đó việc xây nhà 2 tầng mất bao lâu sẽ dài hơn so với ban đầu.

Vì thế để rút ngắn thời gian xây dựng bạn nên tìm đến những công ty xây dựng uy tín hiệu quả. Những nhà thầu chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm sẽ rút ngắn thời gian thi công một cách tốt nhất, khắc phục được những điểm yếu dễ dàng từ đó sẽ giúp bạn tiết kiệm cả chi phí, công sức hơn. Việc xây nhà 2 tầng mất bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn chọn đơn vị thi công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0949.495.577